Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp trong mọi phong cách

mau-thiet-ke-noi-that-van-phong-2

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đóng vai trò rất quan trọng nhằm tối ưu không gian và đem tới một môi trường làm việc tràn đầy cảm hứng. Vì vậy mà đây đang là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp đau đáu đi tìm giải pháp. Thấu hiểu áp lực đó, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng làm việc nhỏ. Đồng thời chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu văn phòng nhỏ đẹp ấn tượng để bạn tham khảo. 

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thường có diện tích bao nhiêu?

Trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Văn phòng không gian nhỏ là văn phòng có diện tích sàn từ 20 – 60m2. Đây là công việc thực hiện bố trí, sắp xếp lại không gian làm việc sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Cách thiết kế này cần đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ và đảm bảo tính tiện nghi. Ngoài ra, thiết kế văn phòng còn cần phù hợp với môi trường và văn hóa của mỗi doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng không gian nhỏ phù hợp

Để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ phù hợp và đảm bảo giá trị sử dụng, bạn nên lựa chọn một phong cách cụ thể. Điều này giúp cho việc thiết kế và thi công văn phòng được hệ thống và xuyên suốt hơn.

Các yếu tố từ phong cách, màu sắc cho tới nội thất đều cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Tính liên kết này sẽ tiết kiệm thời gian thi công và tiền bạc cho doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng không gian nhỏ phù hợp
Để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ phù hợp và đảm bảo giá trị sử dụng, bạn nên lựa chọn một phong cách cụ thể

Việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng cần liên quan mật thiết đến chình ảnh ông ty. Các phong cách phải thể hiện và làm nổi bật được thương hiệu công ty. Bạn nên khảo sát mặt bằng để có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Ưu tiên nội thất tối ưu cho mẫu thiết kế nội thất văn phòng hẹp

Để đảm bảo sự thống nhất với tổng thể, nội thất cần đảm bảo phù hợp với không gian văn phòng. Với văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn nội thất nhỏ gọn. Ngoài ra, nội thất có kích thước phù hợp vừa tối ưu diện tích vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Bạn nên sử dụng các module (cụm bàn làm việc) dành cho nhiều người. Với văn phòng nhỏ, cụm bàn có thể dùng cho mỗi phòng ban riêng của công ty. Bạn không cần phải chia phòng gây tốn diện tích. Cụm bàn có tích hợp thêm vách ngăn sẽ đảm bảo yếu tố riêng tư cho nhân viên làm việc.

Trang trí màu sắc hợp lý cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại

Màu sắc cũng quyết định rất nhiều tới không gian văn phòng nhỏ. Những màu sắc gợi ý cho bạn là tone màu trắng, vàng, be, xanh nhạt. Màu sắc nhẹ nhàng sẽ giúp thiết kế nội thất văn phòng hẹp rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Trang trí màu sắc hợp lý cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại
Màu sắc cũng quyết định rất nhiều tới không gian văn phòng nhỏ

>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật kinh nghiệm thiết kế showroom văn phòng

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các màu sắc thể hiện được thương hiệu của công ty. Điều này giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng từ lần đầu tiên tới thăm văn phòng.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp với đồ decor

Để thiết kế nội thất phòng làm việc nhỏ thu hút và ấn tượng hơn. Bạn nên sử dụng các món đò decor đồng bộ với nội thất. Bạn có thể lựa chọn một số tranh treo tường vừa giúp không gian bắt mắt vừa tạo cảm hứng làm việc. Văn phòng được bố trí chuyên nghiệp mang sẽ tạo nên giá trị cho doanh nghiệp và cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp cần bố trí ánh sáng hợp lý

Với văn phòng làm việc nhỏ thì yếu tố ánh sáng cực kỳ cần thiết. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng nhân tạo, văn phòng cũng cần có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp văn phòng thoáng và sáng sủa hơn, tránh hiện tượng ẩm thấp. Ngoài ra, không khí trong phòng được lưu thông giúp giảm thiểu sự ngột ngạt ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp đa phong cách

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp đa phong cách
Mặc dù không có ưu thế về diện tích, song mẫu văn phòng hiện đại này vẫn ghi điểm nhờ lối thiết kế khéo léo và thông minh
office design
Mẫu thiết kế văn phòng không gian nhỏ tuy đơn giản mà ấn tượng
office design
Mỗi bàn làm việc được đặt ở một khoảng cách vừa đủ để đảm bảo riêng tư
office design
Màu sắc chủ đạo là gam trắng đem đến diện mạo nhẹ nhàng và tinh giản

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc tiện nghi và tối ưu công năng nhất. Chúng tôi hy vọng bạn đã tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình trong lĩnh vực thiết kế văn phòng. Hãy liên hệ với thietkethicongvanphong khi bạn cần tư vấn về vấn đề trên. Đội ngũ KTS của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp tận tình.