Tất tần tật kinh nghiệm thiết kế showroom văn phòng

thiet-ke-showroom-van-phong-2

Thiết kế showroom văn phòng là nơi thu hút khách hàng mới, cũng như trình bày hình ảnh và sản phẩm của công ty. Điều này góp phần không nhỏ vào quy trình bán hàng thành công của doanh nghiệp. Dù sản phẩm dịch vụ có tốt những showroom văn phòng không đầu tư thì khả năng thu hút khách hàng không cao, trong khi tỷ lệ khách hàng cạnh tranh cực kỳ gay gắt như hiện tại. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm để đời.

Thiết kế showroom văn phòng theo nhu cầu sử dụng

Mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định hình thức thiết kế, nếu văn phòng làm việc chuyên về dịch vụ thương mại sẽ khác so với văn phòng làm việc chuyên về dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng. Nếu như công ty của bạn chuyên về dịch vụ thương mại thì khi thiết kế cần có một không gian làm việc đủ rộng, gọn gàng, khoa học. Còn đối với công ty chuyên về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng thì không cần rộng nhưng phải đẹp mắt, ấn tượng.

Các yếu tố như tính chất ngành nghề kinh doanh, quy mô nhân viên, thương hiệu sẽ tác động trực tiếp tới nhu cầu thiết kế về không gian và màu sắc của showroom. Mục đích của việc thiết kế chính là xây dựng được một không gian làm việc hoàn hảo và thích hợp nhất, kích thích và tạo động lực làm việc của nhân viên đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Thiết kế showroom văn phòng theo nhu cầu sử dụng
Các yếu tố như tính chất ngành nghề kinh doanh, quy mô nhân viên, thương hiệu sẽ tác động trực tiếp tới nhu cầu thiết kế

Khi đã xác định được nhu cầu sử dụng của showroom văn phòng bạn có thể chọn lựa cách thiết kế hợp lý. Đây cũng kinh nghiệm tiên quyết đầu tiên mà bạn nhất định không được bỏ qua khi thiết kế showroom.

Decor showroom với màu sắc hài hòa

Yếu tố hài hòa là một trong những điều quan trọng khi phối màu. Không chỉ riêng hội họa hay thiết kế, bất kỳ lĩnh vực gì cần sử dụng màu sắc để trang trí hoặc làm điểm nhấn thì sự hài hòa luôn được đặt lên hàng đầu. Sự hài hòa trong thiết kế không gian chính là sự kết hợp cân đối giữa các tông màu để gây ấn tượng cũng như hướng tới cái đẹp và sự hoàn hảo.

Một showroom văn phòng có thiết kế màu sắc hài hòa tức kiến trúc sư phải sử dụng được tông màu sắc hợp lý với không gian, có sự đồng nhất về màu sắc nhưng vẫn có điểm nhấn để gây chú ý. Sự hài hòa không đơn giản chỉ là sự phối màu đẹp mắt về màu sắc mà sự phối màu này phải có sự hợp lý và thích hợp với doanh nghiệp.

Nếu không gian showroom văn phòng của doanh nghiệp rộng có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì bạn có thể chọn lựa màu sắc yêu thích, màu sắc theo phong thủy…

Nếu không gian showroom văn phòng của doanh nghiệp khá chật chội thì bạn nên chọn những tông màu tươi sáng để tạo cảm giác rộng về không gian, tránh sử dụng những tông màu tối sẽ làm cho không gian thêm chật chội và tù túng.

Decor showroom với màu sắc hài hòa
Nếu không gian showroom văn phòng của doanh nghiệp khá chật chội thì bạn nên chọn những tông màu tươi sáng

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý vàng khi thiết kế showroom nội thất đẹp bạn cần nhớ

Thiết kế showroom văn phòng theo công năng

Showroom văn phòng vốn có diện tích không quá lớn, bạn phải có sự bố trí và sắp xếp hợp lý cho từng không gian để tiết kiệm diện tích và tăng công năng sử dụng.

Phòng làm việc của nhân viên thường thiết kế theo dãy hoặc là từng ô một ở giữa có lối đi để tiện lợi ra vào. Phòng của giám đốc nên thiết kế có sự nổi bật hơn để tạo nét khác biệt. Thiết kế phòng họp cần có không gian hợp lý, màu sắc tươi sáng để tạo sự gắn kết khi trao đổi công việc. Phòng tiếp khách trang trí màu sắc hài hòa, đẹp mắt, đầu tư nội thất thích hợp với thương hiệu để tạo ấn tượng cho khách hàng.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất showroom thường chạy theo nhu cầu và màu sắc trang trí, đồng thời bị chi phối bởi không gian của văn phòng. Thông thường màu sắc nội thất thường có sự tương đồng với tông màu của sàn nhà, màu sơn tường.

Thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất showroom thường chạy theo nhu cầu và màu sắc trang trí, đồng thời bị chi phối bởi không gian của văn phòng

Nếu không gian showroom văn phòng của doanh nghiệp không đủ rộng thì bạn không nên sử dụng tủ đựng tài liệu riêng mà sẽ tích hợp ngăn kéo trong bàn làm việc của từng nhân viên hoặc thiết kế tủ đựng tài liệu âm tường, để tạo sự tiện lợi và tiết kiệm không gian.

Thiết kế showroom văn phòng theo phong thủy

Showroom văn phòng có không gian chật thường đặt ở các tòa nhà nhỏ nên có chút bí bách về không gian, bạn có thể cân nhắc kết hợp sử dụng thêm cây xanh để trang trí đồng thời tạo được cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Cây xanh sử dụng trong thiết kế không gian văn phòng phải có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời có thể chọn lựa theo yếu tố phong thủy để gia tăng về tài lộc và thành công.

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thể có thêm thông tin để thiết kế showroom văn phòng thật hoàn hảo. Việc thiết kế đòi hỏi chúng ta phải có sự sáng tạo và linh hoạt, nếu đã có ý tưởng nhưng vẫn chưa thể triển khai hãy liên hệ ngay với thietkethicongvanphong để được tư vấn nhé!