Hạch toán chi phí thiết kế thi công nội thất shop thời trang

thi-cong-noi-that-shop-thoi-trang

Kinh doanh thời trang luôn là một trong những ngành kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất để bắt đầu lập nghiệp. Thế nhưng, mở shop thời trang tốn bao nhiêu tiền? Giá thiết kế thi công nội thất shop thời trang như thế nào? Chính là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất. Mời bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Báo giá thi công nội thất shop thời trang

Giống như giá thiết kế nội thất, giá thi công nội thất cửa hàng thời trang sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như diện tích sàn thi công, phong cách thiết kế, nội thất sử dụng,…

Để cửa hàng của bạn có sự đồng nhất từ A-Z, tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công shop thời trang của cùng một đơn vị. Không chỉ vậy, điều này còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí, và thời gian. Bởi có thể hạn chế tối đa việc phải sửa chữa nhiều lần thi thi công.

Hạch toán chi phí thi công nội thất shop thời trang

Thi công shop bao gồm giá thuê mặt bằng

Bảng giá thiết kế shop thời trang bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào diện tích thuê cũng như địa điểm mở cửa hàng. Ngoài ra, với mỗi tỉnh thành phố khác nhau thì giá thuê cũng sẽ khác nhau.

Ngày nay, giá thuê mặt bằng tại một số vị trí ở các thành phố như Hà Nội hay Hồ Chí Minh sẽ dao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng cho diện tích 20m2 đến 30m2. Ngoài ra, nếu bạn chọn vị trí cửa hàng ở những nơi có vị trí đẹp hơn, ngay gần trung tâm thành phố thì giá thuê có thể lên đến từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Thi công shop bao gồm giá thuê mặt bằng
Bảng giá thiết kế shop thời trang bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào diện tích thuê cũng như địa điểm mở cửa hàng

Đặc biệt, khi thuê mặt bằng bạn cũng nên chú ý rằng; đa số các chủ mặt bằng sẽ yêu cầu bạn đóng trước từ 3 – 6 tháng cho tiền thuê nhà. Do đó, chi phí ban đầu cho việc thuê mặt bằng có thể lên đến 100 triệu.

Thiết kế thi công shop thời trang bao gồm chi phí trang trí shop

Để có thể thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của mình, việc trang trí, thiết kế nội thất shop thời trang sao cho thật bắt mắt chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Nội thất trang trí cửa hàng cơ bản nhất bao gồm trần nhà, giá treo quần áo, tủ trang trí, quầy thu ngân, gương, biển hiệu, phòng thay quần áo,…

Nhìn chung, chi phí thiết kế thi công nội thất shop thời trang cần để bạn đầu tư cho 1 cửa hàng diện tích từ 20 – 30m2 sẽ rơi vào khoảng 50 triệu đồng. Tất nhiên, nếu bạn muốn trang trí cửa hàng của mình phức tạp và cầu kỳ hơn thì chi phí trang trí cũng sẽ cao hơn.

Chi phí mở shop quần áo bao gồm phí nhập hàng kinh doanh

Với những cửa hàng có diện tích từ 20-30m2, ở những lần nhập đầu tiên. thông thường bạn sẽ phải nhập từ 200-300 sản phẩm. Ở những thời điểm vào mùa kinh doanh thời trang thì số lượng có thể cao hơn.

Chi phí mở shop quần áo bao gồm phí nhập hàng kinh doanh
Ở những thời điểm vào mùa kinh doanh thời trang thì số lượng có thể cao hơn

>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế shop quần áo nam đẹp thu hút phái mạnh

Vào mùa hè, giá của áo phông, áo sơ mi, quần váy sẽ dao động từ 80-200 nghìn cho một sản phẩm. Vậy tổng tiền hàng cho việc kinh doanh lúc này sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đến 40 triệu đồng.

Nếu ở mùa đông, các loại quần áo bằng bông hay len thì sẽ có giá đắt hơn rất nhiều. Do đó, chi phí nhập hàng cũng sẽ bị độn lên từ 1-2 lần so với những hàng hóa vào mùa hè.

Quản lý cửa hàng thời trang bao gồm phí thuê nhân viên

Giá thi công nội thất shop thời trang bao gồm lương của nhân viên. Đây cũng là một trong những khoản chi phí thiết kế shop thời trang không nhỏ mà bạn không thể không tính đến nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh.

Lương của một nhân viên part time sẽ rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng, và sẽ làm việc xoay ca. Hoặc bạn cũng có thuê một nhân viên làm việc full time với chi phí khoảng 5-7 triệu. Lương này sẽ chưa tính những khoản chi phí khác như ăn ở hay phụ cấp cơm trưa.

Tùy vào diện tích cửa hàng mà bạn có thể quyết định đến việc cần phải thuê bao nhiêu nhân viên. Thông thường, với diện tích từ 20-30m2 thì khoảng 2 nhân viên vừa phụ trách việc bán hàng, vừa tư vấn cho khách hàng là được.

Quản lý cửa hàng thời trang bao gồm phí thuê nhân viên
Tùy vào diện tích cửa hàng mà bạn có thể quyết định đến việc cần phải thuê bao nhiêu nhân viên

Các khoản chi phí thi công nội thất shop thời trang khác

Ngoài những chi phí thiết kế shop quần áo chính được liệt kê phía trên thì khi mở một cửa hàng kinh doanh, bạn cần chi thêm nhiều khoản khác như chi phí lắp đặt camera, chi phí lắp đặt các phần mềm quản lý, chi phí đăng ký giấy phép, chi phí điện nước,…

Trên đây là hạch toán chi tiết khi thi công nội thất shop thời trang bạn cần nắm vững trước khi bắt tay vào triển khai. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline để nhận tư vấn tận tình.