Cẩm nang thiết kế nhà hàng ăn nhanh hiện đại tiện lợi

thiet-ke-nha-hang-an-nhanh-3

Các nhà hàng thức ăn nhanh ngày càng trở nên được ưa chuộng trong nhịp sống hiện đại hối hả, bận rộn. Nhưng thiết kế nhà hàng ăn nhanh sao cho khác biệt, tạo điểm nhấn chứ không đại trà nhàm chán? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình.

Thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh là gì?

Nhà hàng ăn nhanh là nơi phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực nhanh chóng, tiện lợi của khách hàng. Loại hình cửa hàng thức ăn nhanh thường có nhiều tại các khu vực thành phố lớn, tại các trung tâm thương mại. Đặc điểm của cửa hàng ăn nhanh là có một thực đơn cố định, đơn giản, ít thay đổi trong nguyên liệu hoặc cách thức chế biến. Thực phẩm thường dễ dàng đóng gói để mang đi.

Bí quyết thiết kế nhà hàng phục vụ nhanh ấn tượng, chuyên nghiệp

Sử dụng các màu sắc tươi trẻ

Đối tượng chính của cửa hàng ăn nhanh là học sinh, sinh viên, người đi làm trẻ tuổi – những người yêu thích sự đổi mới và sáng tạo. Mà màu sắc chính là yếu tố trang trí dễ thay đổi mà mang lại hiệu quả thị giác ấn tượng nhất. Các gam màu nóng năng động giúp thu hút khách hàng và kích thích vị giác. Nhà hàng có thể thường xuyên thay đổi cách phối màu trong cửa hàng để tạo cảm giác mới mẻ, thu hút thực khách tới thăm.

Decor quán ăn vặt đơn giản, tiện lợi

Đặc điểm cửa hàng ăn nhanh là lưu lượng người ra vào lớn, liên tục. Nội thất trong nhà hàng cần được bố trí gọn gàng, không gây vướng víu khi di chuyển. Kiểu dáng bàn, ghế nên đơn giản, linh hoạt.Kích thước nội thất nhỏ gọn, tối ưu hóa không gian. Tận dụng tối đa các khoảng trống trong cửa hàng.

Bí quyết thiết kế nhà hàng phục vụ nhanh ấn tượng, chuyên nghiệp
Nội thất trong nhà hàng cần được bố trí gọn gàng, không gây vướng víu khi di chuyển

Lựa chọn chủ đề thiết kế nhà hàng ăn nhanh sáng tạo

Các chi tiết trang trí như tranh ảnh treo tường, tranh sơn tường, đèn trang trí, phụ kiện trang trí bàn thường được sử dụng trong nhà hàng ăn nhanh. Chi tiết trang trí này vừa tạo cảm giác mới mẻ, thích thú cho khách hàng, lại không gây lấn chiếm diện tích. Khách hàng còn có thể có background check-in độc đáo. Phù hợp với xu hướng khẳng định cá tính và hoạt động mạng xã hội năng động của giới trẻ hiện đại.

Bố cục không gian hợp lý

Các khu vực trong nhà hàng ăn nhanh cần được bố trí gọn gàng, mạch lạc để nâng cao hiệu suất phục vụ và thuận tiện cho khách hàng ghé thăm. Khu vực ăn uống nên được bố trí thông thoáng, ưu tiên tối đa không gian, tạo sự thoải mái cho khách hàng. Khu vực bếp được đặt ở phía sau để đảm bảo không ảnh hưởng đến thực khách. Giữa quầy hàng và khu ăn uống có sự kết nối nhưng bố trí cân đối, không lộn xộn.

Giới thiệu những mẫu thiết kế nhà hàng ăn nhanh phổ biến

Các chuỗi nhà hàng ăn nhanh lớn rất chú trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Họ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình thông qua chính các thiết kế nội thất trong cửa hàng.

Cửa hàng KFC lấy tone màu đỏ làm chủ đạo. Hình ảnh người sáng lập trên logo trở thành điểm nhấn trang trí đặc trưng.

Giới thiệu những mẫu thiết kế nhà hàng ăn nhanh phổ biến
Nội thất cửa hàng sử dụng tone màu chủ đạo là màu đỏ nổi bật

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu thiết kế nhà hàng bình dân đẹp được lòng chủ đầu tư

Giới thiệu những mẫu thiết kế nhà hàng ăn nhanh phổ biến
Hình ảnh người sáng lập trở thành điểm nhấn trang trí đặc trưng cho thương hiệu
Giới thiệu những mẫu thiết kế nhà hàng ăn nhanh phổ biến
Thiết kế nội thất sáng tạo mang đến sự khác biệt mới mẻ cho các nhà hàng cùng chuỗi hệ thống

Tone màu chủ đạo của chuỗi nhà hàng Mcdonald’s là màu vàng tươi sáng. Dấu hiệu nhận biết của các nhà hàng Mcdonald’s là hình ảnh chữ M cách điệu.

Giới thiệu những mẫu thiết kế nhà hàng ăn nhanh phổ biến
Tone màu vàng tươi sáng nổi bật của cửa hàng McDonald’s

restaurant design
Hình ảnh chữ M cách điệu đại diện cho thương hiệu
restaurant design
Thiết kế nội thất đơn giản, vui nhộn trong cửa hàng McDonald’s
restaurant design
Hình ảnh thương hiệu của cửa hàng được lắp đặt trên vách ngăn kính ở lối ra vào
restaurant design
Thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại
thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Không gian đơn giản và tiện ích
thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Màu sắc cửa hàng đồng nhất với màu sắc thương hiệu

Hy vọng mẫu thiết kế nhà hàng ăn nhanh trên đây đã giúp Quý khách tìm ra ý tưởng phù hợp với dự định kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!